ไม่มีอารมณ์เซ็กส์ร่วมสามี ทำไงดี??ปัญหาระดับชาติเลยนะเนี่ย!!


ไม่มีอารมณ์เซ็กส์ร่วมสามี ทำไงดี??ปัญหาระดับชาติเลยนะเนี่ย!!

เสียงบ่นของคุณผู้ชายที่มักจะเอาเรื่องของภรรเมียมาปรึกษากับเพื่อนๆ ว่า ทำไมแฟนถึงไม่ค่อยมีอารมณ์เซ็กส์ร่วมกับสามี ทั้งๆ ที่นำเขาของคุณผู้ชายก็กำลังขันเต็มที่และเตรียมพร้อมที่จะเผด็จศึก แต่กลับเบรคล้อฟรีเพราะคุณแฟนไม่ยอมมีอารมณ์เซ็กส์ร่วมด้วยซะงั้น…เชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงจะเคยประสบปัญหาเรื่องไม่มีอารมณ์เซ็กส์ร่วม ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่ทราบสาเหตุด้วยซ้ำว่า ตัวเองเป็นแบบนั้นได้อย่างไร??

สาเหตุที่ทำให้สาวๆ ไม่มีอารมณ์เซ็กส์ร่วม
ภาวะอารมณ์แปรปรวนก่อนมีประจำเดือน ที่ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงแม้ว่าจะไม่ใช่ทุกคนก็ตาม แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่มีอาการมากน้อยตามฮอร์โมนของแต่ละคน อาการดังกล่าวจะเกิดได้ทั้งทางร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นตัวบวม เจ็บคัดตึงเต้านม อึดอัด ปวดตามเนื้อตัว ส่วนอาการทางจิตใจหรืออารมณ์ อาการจะหงุดหงิดง่าย ขี้น้อยใจ อ่อนไหว เศร้าง่ายกว่าปกติ หรืออารมณ์เหวี่ยงวีนผิดปกติจน คนใกล้ชิดสังเกตได้ว่าประจำเดือนใกล้จะมาแล้วใช่ไหม? ถึงได้มีอาการแบบ ซึ่งอาจส่งผลทำให้ตัวเองมีปัญหาโดยเฉพาะอาการหงุดหงิดทุกครั้งที่สามีสะกิด แต่กลับ ไม่มีอารมณ์เซ็กส์ร่วมด้วย ส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ชายบางคนเกิดอาการเบื่อ มอ-สระ-เอีย….ก็ช่วงนี้แหละ…

วิธีแก้ปัญหาเมื่อสาวๆ ไม่มีอารมณ์เซ็กส์ร่วมกับสามี
อาการไม่มีอารมณ์เซ็กส์ร่วมด้วย ที่กล่าวไว้ข้างต้นอาจจะไม่มีทางรักษาให้หายขาดได้ แต่จะต้องเรียนรู้ที่จะรับมือกับปัญหา หากคุณรู้สึกว่าหงุดหงิดแบบไม่มีสาเหตุ ให้บอกกับแฟนว่าเป็นวันนั้นของเดือน แฟนหรือสามีจะได้เข้าใจและงดสะกิดไปก่อน และลองพยายามหากิจกรรมสบายๆ อย่างออกกำลังกาย ดูหนัง ฟังเพลง ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน เพื่อผ่อนคลายอารมณ์ พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้จิตใจสงบอาจนั่งสมาธิหรือฝึกโยคะ การเบี่ยงเบนทำอย่างอื่นเพื่อให้ลืมอาการดังกล่าว อาจช่วยได้ และอาจหากิจกรรมอย่างอื่นทำร่วมกับสามีแทน